Tin tức
LÀM MỜ VẾT XƯỚC CỦA SÀN GỖ VỚI 5 BƯỚC ĐƠN GIẢN
Cập nhật ngày: 07/10/2014
Sàn gỗ tự nhiên mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Tuy nhiên, do những đặc tính của gỗ tự nhiên nên trong quá trình sử dụng sàn gỗ có thể bị những vết trầy xước không mong muốn . Nguyên nhân chủ yếu gây nên những vết xước này là do những tác động của những đồ dùng trong gia đình, vết cào của thú nuôi hay những vết trầy xước do đất, cát dính trên giày, dép khi chúng ta vào nhà. Những vết trầy xước này làm cho sàn nhà bạn mất đi vẻ đẹp ban đầu. Vậy, làm thế nào để xóa đi những vết trầy xước này để trả lại vẻ đẹp cho sàn nhà? Sau đây xin hướng dẫn các bạn các bước để che mờ những vết trầy xước trên sàn nhà.
 
1. Kiểm tra vết xước của sàn gỗ
 
 
kiểm tra bề mặt vết xước

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm trước khi bắt tay vào sửa chữa là kiểm tra vết nứt của sàn gỗ. Nếu là vết trầy xước nhỏ và không quá sâu thì bạn có thể tự khắc phục theo hướng dẫn. Trong trường hợp vết nứt to và ăn sâu vào lớp gỗ bên trong, lúc này bạn cần phải thay miếng bị xước hoặc phải nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

2. Lau Sạch vết trầy xước
 
 
lau sạch vết xước bằng khăn mềm

Sau khi xác định và kiểm tra vết xước thì bước tiếp theo mà các bạn cần phải làm là vệ sinh vết xước trước khi tiến hành sửa chữa. Ở bước này, bạn nên dùng một miếng khăn mềm hoặc miếng mút chụng qua nước ấm để lau sạch vết xước. Sau khi lau sạch vết nứt bằng khăn ấm các bạn chờ cho đến khi chỗ vừa được lau khô hoàn toàn rồi tiến hành đến bước tiếp theo.
 
3. Tiến hành khắc phục vết xước
 
 
Chà mờ vết xước bằng giấy ráp

Bạn dùng miếng giấy ráp hay miếng len thép nhỏ chà mạnh bề mặt vết và khu vực xung quanh vết xước (khi chà các bạn nhớ chà theo hướng thuận của vân gỗ) cho đến khi vết xước mờ và khó có thể bị nhìn thấy bởi mắt thường

4. Lau vết xước bằng dung dịch vệ sinh chuyên dùng
 
 
lau sạch vết xước một lần nữa

Sau khi chà vết xước bằng giấy ráp, dùng khăn mềm hoặc miếng mút thấm qua dung dịch vệ sinh sàn gỗ hay tẩm dầu oliu sau đó lau thật sạch vết xước. Sau khi lau xong, đợi cho vết xước khô hoàn toàn trước khi tiến hành bước tiếp theo.

5. Sơn lại vết xước
 
 
sơn lại vết xước sau khi chà

Sau khi vết xước đã khô hoàn toàn, tiến hành sơn lại vết xước bằng màu sơn trùng với màu của sàn gỗ. Sau đó đợi cho sơn khô các bạn dùng miếng dẻ khô để lau vết xước lại một lần nữa là hoàn thành quá trình sửa chữa.
Như vậy, với những bước làm cơ bản trên đây các bạn đã biết cách để làm mờ những vết trầy xước trên sàn gỗ. Sàn gỗ Polytech hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự tay khắc phục được những vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ qua đó trả lại vẻ đẹp cho bề mặt sàn gỗ ngôi nhà của bạn.

Trần Anh Quyền
 
 
 
Các tin khác
VIDEO GIỚI THIỆU
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
  • Chị Phượng 0939 097 888
Yahoo
  • Kinh doanh
  • Liên hệ
Skype
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:9
số người truy cậpHôm qua:57
số người truy cậpTuần này:86
số người truy cậpTháng này:1562
số người truy cậpTất cả:286451
số người truy cậpOnline2